CHỐNG THẤM HỒ CÁ KOI HIỆU QUẢ VỚI VITEX XP02 & XP02 HQ

Chống thấm hồ cá KOI là hạng mục cần thi công không kém phần quan trọng để giúp cá KOI có thể sống và phát triển thuận lợi trong môi trường hoàn hảo. VITEC XP 02 và CP 02 HQ sẽ là giải pháp tuyệt vời cho các trường hợp bị rò rỉ.

Hồ cá cảnh là tiểu cảnh trong vườn được nhiều hộ gia đình ưa thích, đặc biệt là hồ cá KOI – loại cá mang ngụ ý về may mắn, cát tường. Tuy nhiên cá KOI là loại cá cần sự chăm sóc kỹ lưỡng với điều kiện tiêu chuẩn. Chống thấm hồ cá KOI không chỉ giúp tránh các trường hợp bị rò rỉ thi thường xuyên tiếp xúc với nước mà còn tạo ra môi trường an toàn để cá KOI có thể sinh sống.

1. Nguyên nhân khiến hồ cá KOI bị xuống cấp

Hồ cá KOI là công trình tiếp xúc với nước 24/24, đồng thời còn chịu tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài, vì vậy nhiều gia chủ nuôi cá cảnh dường như không chú trọng tới việc chống thấm hồ cá KOI sẽ thường gặp tình trạng rò rỉ, hoặc đôi khi gây ra thay đổi môi trường sống của cá. Bên cạnh đó một số nguyên nhân sau đây cũng thường gặp ở những nơi xây dựng hồ cá KOI.

 • Sử dụng sai kỹ thuật trong quá trình xây hồ cá KOI.
 • Bản chất của bê tông có tính đàn hồi, co giãn, việc thi công sai kỹ thuật dẫn đến xuất hiện các mao mạch, những khoảng rỗng… Tạo điều kiện cho nước thâm nhập và phá hủy kết cấu bên trong.
 • Sử dụng cốt liệu kém chất lượng.

chống thấm hồ cá koi

Chống thấm bể cá KOI là điều cần thiết

 • Không sử dụng vật liệu chống thấm bể cá KOI trong khi nền và thành hồ rất dễ bị thấm do tiếp xúc với đất, nước sẽ làm mục thép, bê tông và dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng.
 • Những điểm tiếp giáp giữ ống kỹ thuật đi xuyên đà, xuyên sàn, sử dụng sai cách thức thi công hoặc chưa được bít kín.
 • Các đường ống, hệ thống lọc nước bị vỡ gây rò rỉ từ bên trong.

Khi bạn đã nắm bắt được các nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ, xuống cấp hồ cá KOI thì có thể dễ dàng tiến hành sửa chữa và chống thấm. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp để chống thấm bể cá, khu vực nền và thành hồ.

2. Vật liệu chống thấm hồ cá KOI hiệu quả

2.1 VITEC XP 02

VITEC XP 02 là sản phẩm gốc xi măng cải tiến polymer acrylic hai thành phần, dùng chống thấm bên ngoài để bảo vệ bê tông và vữa trát. Hồ cá KOI cần đảm bảo có độ bám dính và chống thấm cao.  VITEC XP 02 có độ kết dính, độ dẻo và độ bền tuyệt hảo, vô cùng thích hợp với công trình chống thấm bể cá KOI.

vitec-xp02

Sử dụng VITEC XP02 chống thấm hồ cá

Với ưu điểm về độ kết dính, khả năng liên kết và tính linh hoạt cao, không có độc, an toàn cho người sử dụng. VITEC XP 02 là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình cần chống thấm như:: bể bơi, ban công, buồng tắm, những nơi ẩm ướt, tầng hầm…Với hồ cá KOI, VITEC XP 02 đều có thể sử dụng để chống thấm cả đáy và thành bể.

 • Hướng dẫn thi công

Sau khi trộn VITEC XP 02 như hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, hãy làm ẩm bề mặt cần chống thấm. Thi công lớp thứ nhất bằng cọ, chổi cứng khi bề mặt còn ẩm với độ dày từ 0,5 – 1 mm và lớp thứ 2 sau 4-8h (lóp thứ nhất đã cứng) vói nhiệt độ trên 20 độ C. Nếu quá 12h mới thi công lớp thứ hai thì có thể phun nước nhẹ lên lóp thứ nhất.

>>>Xem thêm: VITEC XP02 – VẬT LIỆU CHỐNG THẤM 2 THÀNH PHẦN GỐC XI MĂNG

2.2 VITEC XP02 HQ

VITEC XP02 HQ là sơn chống thấm xi măng – Polyme hai thành phần chất lượng cao, có hả năng trám toàn bộ các vết nứt ở hồ cá KOI, thường sử dụng cho các hạng mục như bể nước, bể bơi, tầng hầm, tường chắn nước, bãi đậu xe, ban công, sân thượng, mái, mặt cầu, công thoát nước, sàn và tường phòng tắm, khu vệ sinh, sàn xử lý rác thải, nhà bếp, chậu hoa,…

Với cả năng bám dính, độ liên kết, độ đàn hồi và khả năng chống thấm tốt, đặc biệt không có độc, an toàn cho môi trường sống và phát triển của cá. Đây là sản phẩm cải tiến của VITEC XP 02 HQ và vô cùng thích hợp cho chống thấm cho hồ cá KOI

Sử dụng VITEC XP02 HQ chống thấm hồ cá

 • Hướng dẫn sử dụng

Sau khi trộn VITEC XP 02 HQ theo hướng dẫn, có thể tiến hành chống thấm bể cá KOI với VITEC XP-02 HQ bằng rulo, chổi quét sơn hoặc phun. Quét 2 – 3 lớp, chiều quét lớp sau vuông với lớp trước, chiều dày tối thiếu mỗi lớp từ 0,5 – 1mm.

Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ẩm do được bão hòa

Thi công lớp thứ hai khi lớp thứ nhất hoặc lớp thứ ba khi lớp thứ hai đã se bề mặt (4 – 8h ở nhiệt độ 20 độ C).

Nếu lớp thứ hai hoặc lớp thứ ba được thi công sau 12 giờ hoặc lâu hơn, phải làm ẩm lớp thứ nhất hoặc thứ hai bằng cách phun nước nhẹ.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC VỚI VITEC XP02 HQ

3. Một số lưu ý khi chống thấm cho hồ cá KOI

Để chống thấm bể cá KOI đạt hiệu quả cao, cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Nghiên cứu kỹ địa chất công trình xây hồ cá KOI, các yếu tố thuỷ văn liên quan để có giải pháp chống thấm tốt nhất cho đáy hồ Koi, chân hồ.
 • Sử dụng đúng mác bê tông, mác vữa; bê tông (tránh gây võng, nứt, biến dạng kết cấu) hồ cá Koi của bạn.
 • Trước khi thi công chống thấm bể cá KOI, phần nền phải được lu lèn kĩ, đảm bảo độ chặt, không bị lún sụt trong quá trình sử dụng.
 • Lớp bê tông đổ đáy bể phải đảm bảo đủ chiều dày, bố trí thép bê tông đáy hợp lý.
 • Bổ sung thêm dầm để tăng khả năng chịu lực của đáy bể.

Với một số lưu ý và giới thiệu vật liệu chống thấm phù hợp khi chống thấm bể cá KOI mà vẫn có thể đảm bảo an toàn, tạo ra môi trường sống phù hợp cho cá KOI hay những loại động vật thủy sinh khác. Colorado mong rằng bạn có thêm kiến thức để xây hồ cá KOI tại nhà thành công. Để tham khảo thêm sản phẩm chống thấm, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline: 0868 086 138 – 0348 833 138 để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn trong năm 2020!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan