CHỐNG THẤM MÁI TOÀN DIỆN VỚI VITEC PU 270

Thấm dột là tiến trình diễn ra liên tục và thường xuyên khi không có biện pháp chống thấm phù hợp. Trong đó sàn mái là khu vực đầu tiên và dễ diễn ra quá trình thấm dột nhất. Vì vậy chống thấm mái là điều vô cùng cần thiết và cần tiến hành ngay từ ban đầu. VITEC PU 270 – sơn chống thấm giúp bảo vệ toàn diện cho công trình của bạn. 

1. Nguyên nhân thấm dột sàn mái

Sàn mái là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và là nơi dễ gặp tình trạng ứ đọng nước mưa nhất. Tuy nhiên ngoài yếu tố bên ngoài, thì những yếu tố sau đây góp phần khiến cho công trình nhanh chóng xuống cấp nếu như không có biện pháp chống thấm mái hợp lý:

 • Sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng, không thể chống lại các yếu tố môi trường khi tác động, tạo ra các vết nứt, vỡ…từ đó dẫn đến tình trạng thấm dột.
 • Hệ thống thoát nước (máng, ống thoát nước,…) hư hỏng, khiến sàn mái thường xuyên bị ứ đọng nước mưa, tạo điều kiện thuận lợi để các axit trong nước mưa xâm nhập và gây hư hại cấu kiện bên trong.
 • Không có quy trình chống thấm mái hoặc sai kỹ thuật, sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, khiến hiệu quả chống thấm không tốt.

Mái bị thấm dột gây mất thẩm mỹ

 • Nếu sàn mái sử dụng mái tôn, thì mái tôn có thể gặp các vấn đề như lỏng đinh ốc, bị tác động mạnh khiến lớp tôn bị xước, thủng, nơi tiếp giáp không được xử lý kỹ,…đều có thể khiến nước mưa thấm xuống phía dưới, không những hư hỏng mái tôn mà còn làm sàn mái bị ngấm nước..
 • Chưa xử lý tốt các lỗ hổng mà thợ thi công bắc giàn giáo để thao tác. Thường đây là chỗ thi công cuối cùng của tòa nhà, nếu xử lý kém dễ khiến tạo ra các vết nứt, lỗ hổng,… từ đó tạo điền kiện để nước mưa ngấm và gây ra hiện tượng thấm dột.

Nếu như nắm bắt được toàn bộ nguyên nhân gây thấm dột, chúng ta sẽ có các biện pháp chống thấm mái hiệu quả và toàn diện hơn.

>>> Xem thêm: TOP 3 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÀN MÁI HIỆU QUẢ 100%

2. Chống thấm mái toàn diện với VITEC PU 270

VITEC PU 270 được nghiên cứu và sản xuất bởi các tiến sĩ, nhà nghiên cứu hàng đầu từ VITEC, thuộc dòng sơn chống thấm thế hệ mới, đã và đang được nhiều nhà thầu, đơn vị thi công ưa chuộng và sử dụng kể từ khi mới ra mắt vào năm 2019.

VITEC PU 270 là vật liệu chống thấm chống nứt Polyurethane

VITEC PU 270 là vật liệu chống thấm chống nứt Polyurethane 1k, gốc dung môi, có độ bám dính cao. Làm lớp phủ bảo vệ với khả năng chống thấm, chống nứt, chống lại tác động của môi trường rất hoàn hảo cho nhiều loại công trình như chống thấm mái, seno, sân thượng, ban công, chống thấm nhà vệ sinh và các hạng mục cần độ bám dính cao.

>>> Xem thêm: 3 CÁCH CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ BÊ TÔNG HIỆU QUẢ NHẤT

2.1 Các ưu điểm của VITEC PU 270

VITEC PU 270 sở hữu nhiều ưu điểm khiến sản phẩm sở thành loại vật liệu xây dựng được bán chạy nhất như:

 • Độ bám dính tuyệt hảo > 2.0 N/mm2 làm cho nó có thể bám dính trên mọi bề mặt (lăn trực tiếp trên nền gạch men mà không phải đục gạch).
 • Không độc, dễ dàng vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.
 • Kháng tia UV và chịu được các tác động thời tiết, độ bền có thể lên tới 20 năm.
 • Không hòa tan, mùi không cay và không nguy hiểm.

 • Kháng tốt các ion cloric, sunfat, cacbon dioxit, oxy và nước.
 • Có thể áp dụng cho các bề mặt khác nhau bao gồm cả gỗ.
 • Cho phép hơi nước thoát ra từ các cấu trúc.
 • Độ đàn hồi cao, chỉ số giãn dài > 600%. VITEC PU270 có khả năng kết nối các vết nứt lên tới 5mm.
 • Không cần sơn lót, không cần pha trộn, rất dễ thi công.

>>> Xem thêm: VITEC PU270 – SƠN CHỐNG THẤM, CHỐNG NỨT GỐC POLYURETHANE

2.2 Đặc tính kỹ thuật

 • Độ đậm đặc >95%
 • Dung trọng: 1.4 Kg/l
 • Cường độ chịu kéo >1,8N/m2
 • Độ bám dính trên bề mặt bê tông >2,0N/mm2
 • Khả năng kết nối vết nứt Đường nứt lên tới 2mm
 • Giảm thiểu lượng ion Clorit xâm nhập >99%
 • Sự lan truyền muối Không, sau 2 năm
 • Độ giãn dài >500% ở 25 độ C
 • Khô hoàn toàn 5-7 ngày

3. Hướng dẫn sử dụng và thi công chống thấm mái với VITEC PU 270

3.1 Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt luôn là bước quan trọng nhất trong quá trình chống thấm mái. Bề mặt sàn mái cần phải loại bỏ hết toàn bộ bụi bẩn, dầu mỡ, các mảnh vụn, chất bảo dưỡng, không được có nước đọng. Có thể sử dụng biện pháp dùng thổi cát hay xịt nước để làm sạch bề mặt.

chống thấm mái

Làm sạch bề mặt trước khi thi công chống thấm

VITEC PU 270 đạt hiệu quả tốt nhất trong điều kiện sạch, chắc chắn và khô thoáng, độ ẩm không vượt quá 5%.

Nếu bên trên đã có lớp lót sẵn cần phải kiểm tra trước để xem độ bám dính có đạt tiêu chuẩn.

Nếu bề mặt có các hiện tượng như rỗ bê tông, rạn nứt, bê tông hỏng,…cần được xử lý và trám trét bằng VITEC RM01. Tất cả các khe, góc nên dùng VITEC SEAL.

 3.2 Tiến hành thi công

Dùng máy khoan trộn tốc độ thấp (500 vòng/phút) với cánh khuấy tốt bằng thép. Dụng cụ và thiết bị phải đảm bảo đang trong tình trạng hoạt động tốt và sạch. Khuấy VITEC PU-270 bằng máy khoảng 1 phút cho tới khi đều.

Định mức 1.2 – 1.5 kg/m2 cho 2 đến 3 lớp.

Thi công lớp đầu tiên bằng con lăn với định mức 0.7 – 1.0 kg/ m2/lớp tùy bề mặt. Để lớp đầu tiên khô 2 – 4h, thi công lớp kế tiếp.

chống thấm mái

Có thể dùng con lăn để thi công

Thi công lớp thứ 2 và lớp thứ 3 sao cho đạt được độ dày 1mm (sau khi khô). Mỗi lớp nên cách nahu từ 2 – 4h.

Khuyến cáo: Có thể quét lớp phủ chống thấm VITEC PU-270 lên trực tiếp lớp nền mà không cần thi công lớp sơn lót.

Sau khi thi công, nên bảo vệ VITEC PU-270 bằng tấm nhựa tránh mưa và nước. VITEC PU-270 tự bảo dưỡng khoảng 5 -7 ngày trước khi đi vào hoạt động.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, VITEC PU 270 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các hạng mục thi công chống thấm mái, sân thượng, ban công,…Colorado hi vọng sản phẩm VITEC PU 270 sẽ bảo vệ toàn diện, giúp công trình trường tồn với thời gian công trình của bạn. Khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ tới hotline 0868 086 138 – 0348 833 138 để được tư vấn miễn phí và nhận những chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Colorado nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan