CHỐNG THẤM NGƯỢC TRIỆT ĐỂ VỚI VITEC SEAL

Chống thấm ngược là gì? Tại sao chúng ta cần chống thấm ngược? Nên sử dụng vật liệu chống thấm nào tốt để chống thấm ngược hiệu quả? Tất cả các giải đáp sẽ được Colorado cập nhật trong bài viết dưới đây.

1. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm thường được chia ra làm chống thấm thuận và chống thấm ngược (nghịch). Trong đó thường thấy nhất là chống thấm thuận – chống thấm trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với tác nhân gây thấm dột. Ngược lại, chống thấm ngược là chống thấm trên bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây thấm dột.

chống thấm ngược

Chống thấm nghịch (ngược) là kỹ thuật chống thấm ở mặt không tiếp xúc với nguồn thấm

Chống thấm ngược thường được sử dụng để chống lại các hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu công trình. Đặc biệt với các công trình tiếp xúc với nước hay nguồn gây thấm dột thường xuyên như tường nhà, bể bơi, bể ngầm, tầng hầm,… thì cần sử dụng phương pháp chống thấm ngược để tạo nên lớp bảo vệ tối ưu.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA SƠN CHỐNG THẤM Ở HÀ NỘI UY TÍN

2. Khi nào nên chống thấm ngược?

Chống thấm ngược là phương pháp tối ưu để bảo vệ toàn diện công trình của bạn. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này cần đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, chi phí lớn, vì vậy nhiều công trình thường không sử dụng phương pháp này. Chỉ trong trường hợp những hạng mục đặc biệt, hoặc không thể chống thấm thuận thì mới cần dùng đến phương pháp này. Cụ thể như sau:

 • Không gian hai công trình liền kề nhau, giáp ranh hoặc khe hở quá hẹp để thi công chống thấm thuận.
 • Hai công trình chung tường nhưng không thể chống thấm thuận từ phía bên kia.
 • Các hạng mục tầng hầm, bể chứa nước, bể bơi, nhà vệ sinh, cổ ống, tường, trần…nên sử dụng chống thấm ngược vì đây là những khu vực có nguồn ngấm tiếp xúc và xâm nhập thường xuyên.
 • Không chống thấm thuận ngay từ đầu, bị thấm dột, gây ra tfnh trạng vỡ kết cấu, làm ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình. Vì vậy cần sử dụng phương pháp chống thấm nghịch để sửa chữa và bảo vệ phần còn lại của công trình.
 • Tường ngoài đã quá cũ, xuất hiện các vết rạn nứt, khó có thể chống thấm thuận như cách thông thường.

Phương pháp chống thấm này giúp bảo vệ công trình hiệu quả khỏi thấm dột

Giống như chống thấm thuận, lời khuyên mà nhiều đơn vị thi công đưa ra chính là nên chống thấm ngược ngay thời điểm ban đầu. Bởi khi tường nhà bị thấm dột, gây ra các hiện tượng vỡ kết cấu, bong tróc, ẩm ướt,…chi phí để sửa chữa những khu vực này luôn tốn một khoản chi phí lớn. Chống thấm ngược chính là biện pháp phòng ngừa và bảo vệ công trình một cách an toàn.

>>>Xem thêm: CHỐNG THẤM TƯỜNG ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

3. VITEC SEAL – sơn chống thấm ngược tối ưu

VITEC SEAL là dòng vật liệu chống thấm được sản xuất với công nghệ hiện đại, cơ chế xử lý độc đáo bằng hóa chất, không chỉ giúp bê tông tránh khỏi sự hư hại do các yếu tố môi trường mà còn bảo vệ bê tông khỏi sự ăn mòn do hóa chất.

VITEC SEAl được sản xuất theo công nghệ chống thấm tinh thể nội: Các tinh thể trong sản phẩm sẽ thẩm thấu vào bê tông, tạo ra một lớp màng chống thấm vượt trội bên dưới bê tông. Khi xuất hiện sự thâm nhập của nước, VITEC SEAL sẽ tạo thành lớp chống thấm giống như tấm màng mỏng có thể ngăn chặn quá trình xâm nhập và làm hư hại các kết cấu bên trong bê tông. Lớp màng từ VITEC SEAL vẫn cho phép sự thoát hơi nước bên trong công trình, bê tông có thể thở mà không bị nước ảnh hưởng.

chống thấm ngược

Ngoài ra, VITEC SEAL còn vô cùng hiệu quả khi chống thấm với các nguồn nước khác nhau như nước biển, hóa chất, nước thải,…

Có thể sử dụng VITEC SEAL cho phương pháp chống thấm thuận và ngược cho nhiều hạng mục khác nhau như bể xử lý nước thải, hồ chứa nước, đường hầm, ống cống, thùng lặn, hầm và công trình ngầm, hố móng, sàn đậu xe, bồn hoa, vườn sân thượng, bậc đài vòng (sân vận động) và hồ bơi. VITEC SEAL có khả năng bảo vệ bê tông vô cùng tốt khỏi sự xâm nhập của nước thải, nước cống, nước mặn, sulphante và những chất có hại khác.

>>> Xem thêm: CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ TOÀN DIỆN VỚI VITEC SEAL

Ưu điểm vượt trội của VITEC SEAL

Với cơ chế chống thấm thẩm thấu kết tinh mới, hiện đại nhất hiện nay, VITEC SEAL được nhiều đơn vị thi công tin tưởng và sử dụng cho phương pháp chống thấm nghịch. Ngoài ra, một số những ưu điểm dưới đây cũng trả lời cho câu hỏi “Tại sao VITEC SEAL lại được yêu thích đến như vậy?”:

 • VITEC SEAL có thể áp dụng được cho nhiều loại địa hình kết cấu với tuổi thọ cao (trên 25 năm). Với độ bền như thế này thì công trình được chống thấm được xếp vào loại công trình được chống thấm vĩnh viễn.
 • Với công nghệ chống thấm kiểu mới, đem lại độ hiệu quả vượt trội cho quá trình chống thấm ngược, vượt xa nhiều loại vật liệu chống thấm truyền thống khác.
 • Kháng được hầu hết các chất xâm nhập có độ pH trong khoảng 3 – 11 nếu tiếp xúc thường xuyên, và trong khoảng 2 – 12 nếu tiếp xúc không thường xuyên. Bảo vệ bê tông khỏi quá trình bị ăn mòn.

chống thấm ngược

 • Không độc hại, không hòa tan, không bốc hơi gây hại.
 • Một số loại bê tông như bê tông xanh hoặc bê tông ẩm, những dự án đường cao tốc.thì đều có thể sử dụng VITEC SEAL
 • Dộ bám dính cao, không cần lớp phủ để bảo vệ, giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
 • Có thể bịt kín các vết rạn nứt, đường chân tóc nhỏ. Hoạt động liên tục trong nhiều năm, chỉ cần xuất hiện sự tồn tại của hơi nước.
 • Có thể sử dụng trực tiếp, loại bỏ bước làm phẳng hay thêm lớp lót. .
 • Không bị thủng, rách hoặc phân tách tại các đường nối như các chất bảo vệ khác.
 • Sử dụng được cả trong các hạng mục cần chống thấm thuận và ngược.
 • Được sử dụng rộng rãi trong công trình sửa chữa bê tông

Với hàng loạt những ưu điểm vượt trội, VITEC SEAL luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình chống thấm ngược. Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chống thấm khác, khách hàng có thể truy cập Website https://chemicalcolorado.com hoặc liên hệ tới hotline 0868 086 138 hoặc 0348 833 138 để được tư vấn miễn phí!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan