CHỐNG THẤM TƯỜNG VỚI VITEC PU268 & VITEC SEAL

VITEC PU268 & VITEC SEAL là hay dòng sơn chống thấm tường chất lượng cao, giúp bảo vệ tường nhà bạn một cách toàn diện cả trong và ngoài hỏi sự tác động của các yếu tố môi trường.

1. Tại sao nên chống thấm tường nhà?

Chống thấm tường nhà vô cùng quan trọng, là lớp bảo vệ cho căn nhà khoit sự xâm nhập của thấm dột. Đặc biệt cần chống thấm tường ngay trong thời gian mới xây. Tường nhà là công trình tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và nối liền các công trình trong nhà, nếu như không thực hiện quá trình chống thấm hoặc chống thấm sai cách sẽ dẫn đến hư hại đáng kể đến căn nhà của bạn. Một số dấu hiệu dễ thấy khi căn nhà bị thấm dột mà không có lớp chống thấm bảo vệ như:

  • Công trình giảm tuổi thọ và độ bền: Thấm đột là nguyên nhân dẫn đến việc công trình nhanh chóng bị xuống cấp. Các phân tử nước và các chất axit có trong nước mưa sẽ liên tục thâm nhập ăn mòn các vật liệu cũng như kết cấu bên trong bê tông, khiến lớp sơn bên ngoài dễ dàng bong tróc, cốt thép bằm trong bê tông bị hoen rỉ, tạo ra các vết nứt từ sâu bên trong.

Tường nhà ẩm thấp gây mất mỹ quan 

  • Gây mất mỹ quan tổng thể cho căn nhà: Thấm dột không chỉ gây ra các vết rạn nứt bong tróc xấu xí, mà còn khiến tường nhà bị đổi màu, là điều kiện thuận lợi cho rêu mốc, các loại địa y sống và phát triển.
  • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng: Những khu vực thấm dột, ẩm ướt là nơi các loại mốc và vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển. Khi hít phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp và bệnh về da.
  • Tạo nguy cơ tiềm ẩn cho việc cháy nổ: Những ổ điện hay thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Chống thấm tường là quá trình cần được thực hiện triệt để, nhằm bảo vệ và giữ tuổi thọ của công trình được lâu bền.

2. Chống thấm tường nhà hiệu quả với VITEC PU 268 và VITEC SEAL

Hạng mục chống thấm cần được tiến hành gay trong quá trình mới xây và tùy vào từng trường hợp mà dùng các cách phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

2.1 Chống thấm tường ngoài nhà với VITEC PU 268

VITEC PU268 – giải pháp tối ưu cho chống thấm tường ngoài. Đây là dòng sơn chống thấm được sản xuất từ thường hiệu VITEC, dành riêng cho miền khí hậu tương đối khắc nghiệt như ở Việt Nam. Chính vì khí hậu Việt Nam rất khắc nghiệt do đó tường ngoài chịu tác động lớn của thời tiết như tia cực tím, axit từ nước mưa, chênh lệch nhiệt độ gây nứt kết cấu,… sẽ dẫn tới tình trạng thấm dột gây khó chịu phiền toái.

VITEC PU268 – sự lựa chọn hoàn hảo cho chống thấm tường nhà

VITEC PU268 là sơn Polyurethane biến tính một thành phần, gốc nước làm lớp phủ bảo vệ Với khả năng chống thấm, bảo vệ, chống lại các tác động của môi trường rất hoàn hảo.

VITEC PU-268 dùng để chống thấm, bảo vệ các cấu kiện bê tông, bê tông cốt thép khỏi các tác động của khí gas, các ion cloric, sunfat, oxy và nước. Nó có thể sử dụng cho bê tông cũ hay bê tông mới và kết cấu vữa xây, đặc biệt sử dụng thích hợp cho các vùng ven biển.

Sử dụng VITEC PU 268 thi công chống thấm tường ngoai nhà có thể dùng cho các trường hợp:

  • Tường của công trình riêng biệt, không kề sát hay chung tường với công trình khác
  • Tường của công trình thi công trước, chưa bị che khuất bởi các công trình thi công sau
  • Tường khu chung cư, nhà cao tầng có thể chống thấm ngoài trời
  • Chống thấm cho nhà mới xây và tường nhà đã cũ.

>>> Xem thêm: CHỐNG THẤM TƯỜNG ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

VITEC PU268 – sơn chống thấm tường hiệu quả

Đối với công trình mới xây dựng, sau khi đảm bảo bức tường đã sạch sẽ thì có thể tiến hành trộn VITEC PU 268 bằng máy và thi công với con lăn ( định mức 0.2 – 0.4kg/ lớp tùy bề mặt). Nên sơn 2 – 3 lớp sơn chống thấm với khoảng thời gian giãn cách giữa các lớp là 2 – 4h. Tiến hành từ mặt trước tòa nhà và sau đó là các bức tường xung quanh. VITEC PU 268 đạt hiệu quả tốt nhất khi có độ dày 1mm sau khi khô.

Đối với công trình đã cũ, quy trình thi công tương tự với tường mới xây. Tuy nhiên để đạt hiệu quả chống thấm tường nhà cao nhất, hãy làm sạch bức tường. loại bỏ các mảng vữa, sơn bong tróc, các vết nấm mốc. Nếu xuất hiện các vết nứt, sử dụng vữa hoặc keo chống thấm để trám, sau đó dùng sơn chống thấm VITEC PU 268 sơn toàn bộ khu vực bị thấm dột.

2.2 Chống thấm tường bên trong với VITEC SEAL

VITEC SEAL là vật liệu chống thấm hóa học với cơ chế độc đáo và chống ăn mòn cho bê tông bởi sự kết tinh. Được chế tạo dưới dạng hợp chất bột khô. VITEC SEAL có cơ chế bảo vệ và chống thấm bê tông bằng quá trình thẩm thấu. Khi sử dụng trên bề mặt tường, các chất hóa học trong VITEC SEAL hình thành các tinh thể di chuyển xuyên qua các lỗ và mao mạch dẫn trong bê tông, bịt kín cho bê tông khỏi sự xâm nhập của nước, hóa chất, chất thải và những chất có hại khác.

>>> Xem thêm: VITEC SEAL – VẬT LIỆU THẨM THẤU KẾT TINH GỐC XI MĂNG

chống thấm trần nhà

VITEC SEAL – sự lựa chọn hàng đầu cho chống thấm tường nhà

Các hoạt chất của VITEC SEAL thẩm thấu vào bê tông, phản ứng với vôi và nước tạo thành một lớp màng dưới bề mặt, bịt kín bê tông một cách hiệu quả. Lớp màng tạo thành này cho phép sự thoát hơi nước từ phía bên trong của công trình (bê tông thở) đồng thời chống thấm bịt kín bề mặt khi các yếu tố bên ngoài như nước biển, nước ngầm, nước thải và một số dung dịch khác ngấm vào bên trong.

VITEC SEAL phù hợp với việc chống thấm tường bên trong tòa nhà, cả trường hợp mới xây hoặc đã cũ.

Khi thi công chống thấm với VITEC SEAL, sau khi làm sạch và loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, mảng vữa,…có trên bề mặt tường, có thể dùng các quét và rắc để chống thấm với VITEC SEAL.

chống thấm trần nhà

Thi công bằng cách quét: Sau khi trộn VITEC SEAL theo định lượng 25kg/6-7l nước, có thể dùng cọ cứng để quét lớp đầu tiên theo một hướng. Sau đó phủ thêm lớp thứ 2 khi lớp thứ nhát còn màu xanh.

Thi công bằng cách rắc: Mang găng tay cao su rải đều lên bề mặt bê tông tươi khoảng 1,6 kg/m2 trước khi làm phẳng mặt nền. Nên rắc khoảng 50% lượng bột theo một hướng và 50% phần còn lại khi thi công lớp lần đầu tiên. Sau khi hoàn thành thì có thể làm phẳng mặt nền bê tông.

Với hai sản phẩm VITEC  PU 268 và VITEC SEAL, tường công trình sẽ được bảo vệ toàn diện cả bên trong lẫn bên ngoài. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chống thấm tường nhà, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0868 086 138 hoặc 0348 833 138 để nhận tư vấn miễn phí và các chương trình khuyến mại hấp dẫn trong năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan