KINH NGHIỆM KINH DOANH CHỐNG THẤM CHO ĐẠI LÝ MỚI MỞ

Khi bắt tay vào việc mở đại lý kinh doanh vật liệu chống thấm, thường chủ đại lý chưa biết nên bắt đầu từ đâu, sử dụng loại vật liệu nào, nhập hàng từ đâu, nguồn vốn ra sao. Corolado sẽ giúp bạn tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh chống thấm để có thể bắt tay vào việc mở đại lý ngay sau khi đọc bài này nhé!

1. Những điều cơ bản bạn cần biết

Để bắt đầu một công việc kinh doanh, bạn cần phải thực sự hiểu ngành nghề kinh doanh của mình. Kinh doanh vật liệu chống thấm cũng vậy. Để có thể dễ dàng hơn thì bạn cần có kinh nghiệm kinh doanh chống thấm ở mức cơ bản, tức là bạn cần hiểu rõ những điều sau:

 • Tại sao cần phải chống thấm? Cần chống thấm ở hạng mục nào?
 • Cách thi công chống thấm một số hạng mục thường gặp như sàn, mái, WC, tường.
 • Nắm rõ các loại vật liệu chống thấm bao gồm đặc tính, ứng dụng, cách thi công và giá cả
 • Có những thương hiệu vật liệu chống thấm nào? Và nhập hàng ở nguồn nào thì có giá cả tốt hơn.
 • Xem xét về việc thi công kết hợp bán hàng. Từ đó tìm hiểu một số máy thi công cần thiết.
 • Tính toán mức chi phí để thực hiện, bao gồm cả quản trị rủi ro bán chậm, bán ế giai đoạn năm đầu.

kinh nghiệm kinh doanh chống thấm

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh chống thấm bạn cần phải hiểu rõ đó là bạn sẽ cần có khả năng chịu lỗ trong tối thiểu 6 tháng đầu trước khi có được lượng khác hàng cụ thể biết đến mình. Nếu qua được khoảng thời gian này, công việc kinh doanh của bạn sẽ dần trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: TOP 3 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÀN MÁI HIỆU QUẢ 100%

2. Những vật tư cần thiết để mở đại lý

2.1 Vật tư chống thấm

Với những đại lý kết hợp giữa thi công và bán hàng thì cần có một số dụng cụ, vật tư thi công sau:

 • Màng khò
 • Sơn chống thấm gốc xi măng
 • Bitum chống thấm 1 thành phần
 • Keo PU:
 • Sơn PU gốc dung môi:
 • Vữa tự chảy không co ngót, đổ cổ ống:
 • Phụ gia chống thấm trộn bê tông

Những loại vật liệu này rất dễ tìm, bạn có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đang hướng tới.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm vật liệu chống thấm tại Colorado và các thông tin liên quan đến giá cả, chiếu kháu cho các đại lý nhé!

kinh nghiệm kinh doanh chống thấm

Chuẩn bị và tìm hiểu sẵn các loại vật tư chống thấm là điều cần thiết

2.2 Máy móc thi công

 • Máy bơm keo PU
 • Máy phun chống thấm 2 thành phần
 • Máy phun sơn PU
 • Máy khoan, cánh khuấy để trộn vật liệu

Dự kiến để sở hữu lượng vật tư và mát móc này sẽ cần khoảng 30-50tr/ Ngoài ra cửa hàng không cần đầu tư quá nhiều ngoài những thứ cơ bản: Máy tính, camera, giá kệ, biển hiệu, két sắt. Phần chi phí cửa hàng còn phụ thuộc từng khu vực. Cửa hàng chỉ cần 1 người trực bán ban ngày.

Với các kinh nghiệm kinh doanh chống thấm của mình, Colorado khuyên bạn cũng nên tìm kiếm cho mình một đội ngũ thi công lành nghề, có nhiều kinh nghiệm để hợp tác. Vì nguồn khách hàng của các đội ngũ thi công cũng sẽ giúp bạn mở rông mối quan hệ và là nguồn khách hàng dễ tiếp cận nhất. Đặc biệt là trong thời gian đầu.

Hơn nữa, với đội thi công của chính mình, bạn sẽ dễ làm việc và quản lý, tìm hiểu thị trường, lựa chọn phương hướng kinh doanh phát triển lâu dài.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TỐT NHẤT HIỆN NAY TỪ VITEC

3. Các chi phí bạn cần tính đến khi kinh doanh chống thấm

 • Chi phí thuê mặt bằng

Thuê mặt bằng thì chỉ cần tìm mặt bằng từ khoảng 4-6 triệu đồng/ tháng. Cao nhất là 10 triệu đồng nếu ở thành phố lớn. Nên nhớ, cửa hàng có tồn tại lâu được hay không thì đây là chi phí cần được tính toán thật kỹ.

Ngoài ra vị trí lựa chọn mặt bằng cũng cần phải xem xét. Theo kinh nghiệm kinh doanh chống thấm, nếu bạn chủ yếu bán vật liệu xây dựng, bạn nên chọn mặt bằng có mặt tiền hướng ra ngoài để khách hàng có thể dễ nhìn thấy và tìm kiếm bạn.

kinh nghiệm kinh doanh chống thấm

Trang trí bề mặt cửa hàng cũng là điều cần thiết, tuy nhiên với thời gian đầu không cần phải đầu tư quá kỹ lưỡng vào vấn đề này nếu như bạn không có nguồn vốn mạnh.

Bạn cũng đừng quên lựa chọn kho chứa sản phẩm của mình nhé. Một trong những kinh nghiệm kinh doanh chống thấm bạn cần biết đó là kết hợp giữa mặt bằng cửa hàng và kho chứa hàng là tốt nhất, nhưng nếu không thì cần có kho đựng hàng với diện tích không quá lớn để lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA SƠN CHỐNG THẤM Ở HÀ NỘI UY TÍN

 • Chi phí đầu tư trang thiết bị cơ bản

Với cửa hàng đại lý chống thấm, bạn chỉ cần chuẩn bị:

01 máy vi tính để bàn, có giá tiền khoảng  6 -10 triệu đã gồm cả màn hình. Nên chọn những máy đồng bộ nhỏ gọn giá rẻ. Hạn chế máy laptop phòng trộm cắp.

01 Camera wifi giá từ 500-900 ngàn đồng), có thể tự cài đặt  và theo dõi qua điện thoại

01 biển hiệu in bạt khoảng 500 ngàn đồng, 01 biển phụ dán đứng khoảng 250 ngàn đồng.

Giá kệ vừa đủ với mặt bằng. Nếu ở vùng quê có thể tự chế bằng tre, gỗ.

kinh nghiệm kinh doanh chống thấm

 • Đầu tư mua sản phẩm

Mới bắt đầu mở bán, bạn nên lựa chọn những mặt hàng phổ biến, có thương hiệu, uy tín và được nhiều đơn vị thi công sử dụng. Trong phần vật tư chống thấm Colorado đã tổng hợp những dòng vật liệu chống thấm cần thiết để bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY để tìm hiểu những sản phẩm chống thấm toàn diện cho mọi công trình từ Colorado nhé!

Để cửa hàng trông thu hút và khách hàng nhìn vào cũng dễ dàng biết được bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, bạn có thể đặt các vỏ thùng vật liệu chống thấm lên giá, kệ,…trưng bày bên ngoài cửa hoặc sau mặt kính của mặt tiền của hàng. Không nên để sản phẩm thực vì điều kiện bảo quản các dòng vật liệu khác nhau, sản phẩm dễ bị hỏng và không sử dụng được nếu để tiếp xúc với mặt trời, nhiệt độ không thích hợp quá lâu.

Với những kinh nghiệm kinh doanh chống thấm mà Colorado chia sẻ ở trên, bạn đã nắm bắt được những điều cơ bản và cần thiết để bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu chống thấm. Nếu bạn cần tư vấn đề các sản phẩm vật liệu chống thấm hoặc các mức chiết khấu sản phẩm dành cho đại lý, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0868 086 138 hoặc 0348 833 138 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan