VẬT LIỆU CHỐNG THẤM DẠNG POLYMER LÀ GÌ?

Chống thấm dạng polymer là gì? Ưu điểm và nhước điểm của dòng vật liệu chống thấm này ra sao? Sử dụng như thế nào thì mang lại hiệu quả tốt nhất? Colorado sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng vật liệu chống thấm dạng polymer này nhé!

1. Vật liệu chống thấm dạng polymer là gì?

Vật liệu chống thấm dạng polymer là dòng vật liệu có sự kết hợp của Polymer và các thành phần khác, có tác dụng chống thấm và được ứng dụng tại nhiều công trình hiện nay.

Sản phẩm chống thấm gốc polymer thường có 2 – 3 thành phần, được sản xuất và đóng gói tách biệt với định lượng có sẵn. Khi sử dụng thì trộn các thành phần đó lại với nhau theo tỷ lệ được quy định sẵn ở hướng dẫn sử dụng. Sau khi trộn thì thành phẩm nhận được sẽ là một dạng hỗn hợp các thành phần tác dụng lẫn nhau, có đột sệt tiêu chuẩn và có thể thi công trực tiếp.

chông thấm dạng polymer

Chống thấm dạng polymer được ứng dụng tại nhiều công trình

2. Một số đặc điểm vật liệu chống thấm dạng polymer

Các sản phẩm chống thấm dạng polymer thường được két hợp với xi măng, tạo ra ưu thế về khả năng chống thấm cũng như độ bền cao. Ngoài ra các sản phầm này thường có đặc điểm:

 • Các sản phẩm vật liệu chống thấm dạng polymer thường có độ bền cao, độ đề kháng tốt với với yếu tố tác động bên ngoài môi trường.
 • Có thể sử dụng cho phương pháp chống thấm thuận và chống thấm ngược.
 • Chống thấm dạng polymer có thể dùng cho nhiều hạng mục khác nhau, bất chấp địa hình và độ ẩm.
 • Sau khi thi công, sản phẩm có độ bám dính cao, có thể dung hợp với bề mặt cần chống thấm thành một phần không thể tách rời.

chông thấm dạng polymer

Chống thấm dạng polymer có nhiều ưu điểm vượt trội

 • Dễ thi công với bình phun hoặc bàn chải.
 • Độ an toàn cao, không độc, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường xung quanh.
 • Giá thành của các loại vật liệu chống thấm dạng polymer tương đối rẻ, định múc thi công phù hợp với nhiều loại công trình.

Có thể thấy, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao trong nhiều hạng mục, điều kiện; vật liệu chống thấm dạng polymer luôn được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư và đội thi công lựa chọn và sử dụng cho công trình của mình.

3. VITEC LATEX – Phụ gia chống thấm dạng Polymer

Khi nhắc đến vật liệu chống thấm dạng polymer thì không thể không đề cập tới VITEC LATEX là phụ gia chống thấm, tác nhân kết nối, hồ dầu chống thấm có gốc Polymer. Đây là một loại phụ gia dạng lỏng, thường được trộn với vữa hoặc bê tông nhằm tăng khả năng chống thấm, tăng đọ kết dính và nâng cao độ bền của công trình,

chống thấm dạng polymer

VITEC LATEX thường được dùng để sửa chữa mặt phẳng ngang, mặt phẳng đứng hoặc mặt phẳng trên. Khi trộn với vữa, sản phẩm có thể làm tăng chất lượng của các loại vữa xi măng như vữa trát mỏng, vữa sàn, vữa sửa chữa bê tông, vữa chống ăn mìn, vữa định vị, vữa hồ dầu kết nối,…

3.1 Ưu điểm

Hiện nay VITEC LATEX được nhiều đơn vị thi công sử dụng cho nhiều công trình, điều đó hoàn toàn lý giải được bởi những ưu điểm vượt trội của VITEC LATEX như:

 • Có khả năng chống thấm tuyệt đối, gia tăng tính bền
 • VITEC LATEX giúp giảm sự co ngót trong vữa và bê tông
 • Tăng khả năng chống ăn mòn, độ bền của vật liệu
 • Giá cả phải chăng, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế
 • Tính linh động cao

 • Có sức đề kháng tốt với muối và hóa chất
 • VITEC LATEX bám dính tốt với bê tông, vữa gạch, đá
 • Sở hữu hệ số giãn nhiệt và module đàn hồi như bê tông
 • Không độc, an toàn cho người sử dụng
 • Gia tăng lực kết dính và tính linh động cho vật liệu
 • Tăng tính co giãn và kéo căng, có thể thi công lớp mỏng
 • Một thành phần, dễ sử dụng.

3.2 Hướng dẫn thi công

 • Chuẩn bị 

Với khu vực cần sửa chữa, cắt đục với chiều sâu 10mm tránh vát cạnh, tạo ra cạnh vuông. Dùng búa đập vỡ khu vực sửa chữa với độ sâu ít nhất 6mm lên cạnh đã cắt.

Với khu vực sửa chữa có cốt thép, nên sử dụng chất tẩy gỉ VITEC TG hoặc các phương pháp khác loại bỏ hoàn toàn phần gỉ sắt.

Bề mặt sau đó cần được làm ướt ( không đọng nước) trước khi thi công. Cần quét một lớp hồ dầu có độ dày 1 – 2 mm với công thức gồm : 1 VITEC LATEX : 1 nước : 3 xi măng (tính theo thể tích) hoặc tỉ lệ 1:1:4 tính theo khối lượng sẽ phủ được diện tích 4m2.

 • Trộn VITEC LATEX 

Với khối lượng sử dụng ít, bạn có thể dùng tay để trộn. Tuy nhiên với khối lượng lớn VITEC LATEX cần dùng máy trộn hoặc máy khuấy có tốc độ thấp với độ trộn thích hợp. Sau khi xi măng, cát và cốt liệu đã được trộn sau 1 phút thì có thể cho hỗn hợp VITEC LATEX và nước sạch vào máy trộng cùng. Trộn trong thời gian 3 phút. Hỗn hợp thu được yêu cầu không bị vón cục xi măng, cát là được.

Lưu ý: Nên thử nghiệm một phần nhỏ trước đó để diều chỉnh lượng nước phù hợp, miễn không vượt quá lượng nước quy định:Với 10l VITEC LATEX thì cần trộn với  8l nước với độ dày 40mm, 6l nước cho bề dày 4-8mm,

 • Quy trình thi công

dùng bay trát vũa và đầm kỹ lên bề mặt cần sửa chữa đã được quét một lớp lót trước. Phần cốt thép bị lộ ra cần trát vữa cho kín hoàn toàn. Tùy theo đặc tính, yêu cầu của bề mặt mà độ dày của VITEC LATEX có thể từ 6 – 40mm.

Với độ dày 40mm, để đạt hiệu quả tốt nhất nên thi công bằng tay hoặc bay, lớp giữa nên để bề mặt nhám để có độ bám dính tốt hơn. Thi công lớp hồ kết nối và vữa sử dụng VITEC LATEX nên tiến hành ngay khi lớp vữa này vừa ninh kết.

Sau khi thi công, cần giữ ẩm cho bề mặt bằng bao tải ẩm hoặc phun nước dạng sương.

Chống thấm dạng polymer với đặc tính chống thấm, độ kết dính và độ bền vượt trội của mình hiện nay được sử dụng cho nhiều công trình tại Viêt Nam. VITEC LATEX là phụ gia chống thấm gốc polymer mà sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng chất lượng của vữa và bê tông. Khách hàng muốn tìm hiểu thêm về VITEC LATEX hoặc một số vật liệu chống thấm khác vui lòng truy cập website https://chemicalcolorado.com hoặc liên hệ tới hotline 0868 086 138 – 0348 833 138 để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Colorado nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan