VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC BITUM LÀ GÌ?

Vật liệu chống thấm gốc bitum là gì? Sử dụng loại vật liệu này như thế nào? Vật liệu chống thấm gốc bitum có khác gì so với vật liệu chống thấm thông thường? Colorado sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại vật liệu chống thấm này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vật liệu chống thấm gốc bitum là gì?

Bitum là một loại hợp chất có thể tồn tại ở dạng lỏng hoặc dạng rắn. Bitum được sản xuất và thu được từ quá trình lọc dầu, tồn tại ở dạng hợp chất chứa các khoáng chất. Thành phần chính của bitum bao gồm:

 • 32% asphaltenes: là các hydrocacbon khác vòng (trong đó có một số chưa no) và các hợp chất thơm có chứ phân tử tương đối cao,
 • 32% nhựa: gồm các polyme được hình thành từ quá trình xử lý các hydrocacbon chưa no.
 • 14% các hydrocacbon no: các hydrocacbon trong đó các nguyên tử cacbon được kết nối bằng các liên kết đơn.
 • 22% các hydrocacbon thơm: Các hydrocacbon chứa một hay nhiều vòng benzen trên một phân tử, gồm cả các hydrocacbon thơm đa vòng.

chống thấm gốc bitum

Vật liệu chống thấm gốc bitum

Bitum có tính ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ, hầu như ít bay hơi hoặc mềm ra khi gặp nhiệt độ cao. Bitum thường gặp có màu nâu hoặc đen, với khả năng kết dính và không thấm nước, được nghiên cứu sản xuất và sử dụng để trở thành vật liệu chống thấm gốc bitum.

2. Phân loại các dạng vật liệu chống thấm gốc bitum

Các loại vật liệu chống thấm gốc bitum được chia theo các trạng thái sản phẩm, có thể kể đến như 2 dạng phổ biến nhất là:

 • Chống thấm gốc bitum dạng nhũ tương:

Đây là dạng bitum ở trạng thái lỏng, thành phần chung là bitument polymer cao cấp 1 thành phần. Thường được dùng để chống thấm và bảo vệ bê tông, gỗ và kim loại. Các sản phẩm của loại vật liệu chống thấm này thường được thi công nguội, có khả năng thẩm thấm và bảo vệ bề mặt khỏi nước, các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ,…một cách tối ưu.

Dễ thi công, độ kết dính và đàn hồi cao, ứng dụng cho nhiều hạng mục, an toàn cho người sử dụng,…Chính là những ưu điểm của chất chống thấm gốc bitum dạng nhũ tương.

>>> Xem thêm: CHỐNG THẤM TƯỜNG ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

chống thấm gốc bitum

Vật liệu chống thấm dạng nhũ tương

 • Chống thấm gốc bitum dạng màng:

Sản phẩm gốc bitum khi được kết hợp cùng với các lớp sợi, lưới tạo ra một dòng sản phẩm dạng màng (lớp trải) dày từ 1 – 5mm. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là tính dẻo dai, có độ đàn hồi và khả năng chịu nhiệt tốt, có thể dùng được ở nơi có bề mặt lớn, chịu được ma sát và chống va đập.

Để dùng được loại vật liệu chống thấm gốc bitum dạng màng này, cần phải dùng súng khò để tạo lớp bitum nóng chảy và dán xuống bề mặt cần chống thấm. Sản phẩm thường được dùng cho sân thượng, sàn mái, tầng hầm, móng nhà,…

>>> Xem thêm: TOP 3 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÀN MÁI HIỆU QUẢ 100%

chống thấm gốc bitum

Chống thấm gốc bitum dạng màng

3. VITEC MEMBRANE – Vật liệu chống thấm gốc bitum vượt trội.

VITEC MEMBRANE là màng chống thấm lỏng gốc bitum – polyme cải tiến gốc nước một thành phần, thi công nguội bằng chổi hoặc bình phun. Sản phẩm có khả năng kết dính tuyệt vời, dễ dàng che kín toàn bộ các vết nút, tạo ra một lớp màng bảo vệ bề mặt ngăn nước, chống thấm một cách tuyệt đối.

VITEC MEMBRANE là màng chống thấm lỏng gốc bitum

VITEC MEMBRANE thường được sử dụng cho các khu vực dễ gặp vấn đề thấm dột, những nơi ẩm ướt, cần khả năng chống thấm, chống ăn mòn cao như: chống thấm mái, khu vệ sinh, ban công, tầng hầm,…

3.1 Những ưu điểm của VITEC MEMBRANE

VITEC MEMBRANE sở hữu nhiều ưu điểm khiến đây sản phẩm được các chủ đầu tư, nhà thầu, đội ngũ thi công ưa chuộng nhất, có thể nhắc đến như:

 • VITEC MEMBRANE sau khi thi công tạo ra lớp màng phủ liên tục không có mối nối.
 • Liện tục hoạt động trong thời gian dài, bất kể các tác động của môi trường như nước, các chất hóa học, axit, nhiệt độ,…
 • Sản phẩm có cường độ kéo giãn ≥ 1.0 N/mm² và độ giãn dài cao ≥ 250%.
 • Khả năng chống thấm và chống ăn mòn rất tốt.
 • VITEC MEMBRANE có độ bám dính nền và chống nứt rất tốt.

 • Không chứa dung môi, không độc hại.
 • Kháng nước và hầu hết các dung dịch muối, axit, kiềm nhẹ.
 • Dễ thi công bằng chổi hoặc bình phun.
 • Thời gian hoàn thiện nhanh, sản phẩm có thể khô trong vòng 60 phút ở nhiệt độ 30 độ C trong độ ẩm môi trường lên tới 80%.

>>> Xem thêm: VITEC MEMBRANE – MÀNG CHỐNG THẤM LỎNG GỐC CAO SU BITUM

3.2 Hướng dẫn thi công VITEC MEMBRANE

 • Chuẩn bị bề mặt: 

Làm sạch bề mặt luôn là bước chuẩn bị cần thiết và vô cùng quan trọng, góp phần tăng hiệu quả của vật liệu chống thấm sau khi thi công. Cần loại bỏ và làm sạch toàn bộ các bụi bẩn, các chất hóa học, chất hữu cơ, dầu mỡ,…trên bề mặt cần chống thấm.

Để VITEC MEMBRANE bám dính tốt hơn, hãy mài nhẵn toàn bộ bề mặt, lượn góc ở phía chân tường và sàn. Tuyệt đối không để bề mặt ẩm ướt.

Nếu xuất hiện các vết nứt lớn, rỗ, rỗng,…ở mặt chống thấm thì dùng vữa xi măng để sửa chữa.

 • Tiến hành thi công

Trộn đều VITEC MEMBRANE với 10-20% nước. Sau đó có thể dùng cọ, bình phun để phủ một lớp lót trên bề mặt với độ dày tối thiểu 2.1mm, định mức sử dụng 1.8 – 2.0kg/m2/lớp, dày 1mm khi khô

Phun thêm một lớp thứ 2 sau khi lớp đầu tiên đã khô. Nên thi công từ 2 – 3 lớp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tuyệt đối, mỗi lớp khoảng 0.4 – 0.6 kg/mẻ.

Chống thấm sàn mái

Với nền có độ xốp, thẩm thấu cao, có thể làm ẩm bề mặt, tránh để đọng nước rồi thi công VITEC MEMBRANE.

Trong quá trình thi công, nên thi công mặt thẳng đứng như tường trước.

Các mối nối, nơi tiếp giáp chân tường thường có độ bền kém hơn, vì thế có thể gia cố một lớp cốt sợi để độ bền lâu hơn.

Sau khi lớp VITEC MEMBRANE đã khô, hãy láng và trát lớp vữa bảo vệ lên trên dầy 1-2 cm.

Vật liệu chống thấm gốc bitum hiện nay đang được sử dụng hầu hết ở các công trình tại Việt Nam, sản phẩm tiêu biểu trong đó không thể không kể đến là VITEC MEMBRANE với nhiều ưu điểm vượt trội. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ tới hotline 0868 086 138 – 0348 833 138 để nhận tư vấn miễn phí cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Colorado!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan