SO SÁNH VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ VITEC PU270 & VITEC PU 268

VITEC PU 270 và VITEC PU 268 đều là hai dòng vật liệu chống thấm trần nhà gốc Polyurethane. Hai sản phẩm đều được sử dụng cho chống thấm trần nhà và được nhiều công trình lựa chọn. Vậy hai sản phầm này khác nhau như thế nào? Nên chọn sản phẩm nào để chống thấm tốt hơn? Hãy cùng Colorado tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Vật liệu chống thấm trần nhà VITEC PU 270 và VITEC PU 268 có đặc điểm gì?

VITEC PU 270VITEC PU 268 đều thuộc dòng vật liệu chống thấm trần nhà gốc Polyurethane biến tính một thành phần. Cả hai sản phẩm đều được sử dụng để làm lớp phủ chống thấm cho nhiều loại công trình. Cụ thể hơn, hai sản phẩm có khả năng bảo vệ các cấu kiện bê tông, bê tông cốt thép khỏi các tác động của khí gas, các ion cloric, sunfat, oxy và nước. Nó có thể sử dụng cho cả bê tông cũ lẫn bê tông mới, kết cấu vữa xây và đặc biệt thích hợp cho các vùng ven biển.

Trong đó, thành phần Polyurethane là một chuỗi carbamate (urethane) được hình thành từ phản ứng 2 hoặc nhiều phân tử polyisocyanate với một polyol có tính đàn hồi cao, bám dính trên hầu hết các loại vật liệu và bền với thời tiết.

Với đặc tính khả năng đàn hồi lên tới trên 600% và các tính năng khác như kháng UV, kháng thời tiết, thi công lộ thiên không cần phủ bảo vệ, các sản phẩm chống thấm gốc pu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

vật liệu chống thấm trần nhà

VIPEC PU 268 – vật liệu chống thấm trần nhà toàn diện

Mang theo những đặc điểm của Polyurethane, cả hai dòng sản phẩm vật liệu chống thấm trần nhà VITEC PU 270VITEC PU 268 đều có độ bám dính cao, khả năng chống thấm và bảo vệ, đề kháng rất tốt với các tác động của môi trường, thích hợp sử dụng để chống thấm cho nhiều công trình khác nhau.

Trong đó, VITEC PU 270 là màng chống thấm gốc Polyurethane siêu bám dính, một thành phần thi công dạng lỏng, đàn hồi vĩnh viễn, thi công và đóng rắn ngội, sử dụng để chống thấm bền vững.

VITEC PU 268 là chất chống thấm gốc Polyurethane biến tính, một thành phần, gốc nước làm lớp phủ bảo vệ với khả năng chống thấm, chống nứt và chống lại các tác động của môi trường rất hoàn hảo.

Tuy nhiên, điểm khác biệt có thể thấy rõ khi so sánh hai sản phẩm này. VITEC PU 270 có gốc là dung môi, độ bám dính cực cao, còn VITEC PU 268 lại có gốc nước, độ bám dính có phần yếu hơn PU 270.

>>> Xem thêm: TOP 3 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM SÀN MÁI HIỆU QUẢ 100%

vật liệu chống thấm trần nhà

VITEC PU 270 – Vật liệu chống thấm toàn diện

2. Ưu điểm của hai dòng vật liệu chống thấm trần nhà

Bởi tính chất, đặc tính của hai dòng sản phầm VITEC PU 270 và VITEC PU 268 gần như giống nhau, vì vậy cả hai sản phẩm đều có chung những ưu điểm sau:

  • Sau khi thi công chống thấm, hai dòng sản phẩm đều có cơ chế cho phép hơi nước thoát ra từ các cấu trúc (bê tông có thể “thở”)
  • Có thể kháng tia UV và các tác động thời tiết như mưa, axit, thay đổi nhiệt độ,…rất tốt
  • Dễ dàng vệ sinh sau khi thi công.

vật liệu chống thấm trần nhà

VITEC PU 270 sở hữu độ dãn dài tuyệt vời

  • Sở hữu độ bền cao trong tất cả các điều kiện thời tiết
  • Không hòa tan, mùi không cay, không độc và không gây nguy hiểm cho người sử dụng
  • Kháng rất tốt hóa chất chứa các ion cloric, sunfat, cacbon dioxit, hiểm; oxy và nước
  • Có thể áp dụng cho các bề mặt khác nhau, có độ yêu cầu bám dính cao, bao gồm cả gỗ.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, ngoài việc trở thành vật liệu chống thấm trần nhà, sản phẩm còn sử dụng để chống thấm sàn mái, ban công, seno,…

Ngoài các ưu điểm vượt trội liên quan đến đặc tính kỹ thuật và tác dụng chống thấm, hai dòng sản phẩm sơn chống thấm này có giá cả phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế. Vì vậy, các chủ thi công, nhà thầu, đội ngũ xây dựng đều yêu thích và phần lớn các công trình gia dụng, công trình lớn hiện nay đều sử dụng VITEC PU 268 và PU 270 trong quá trình thi công chống thấm.

>>> Xem thêm: CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ TOÀN DIỆN VỚI VITEC SEAL

3. So sánh về đặc tính kỹ thuật

 

Đặc tính kỹ thuật  VITEC PU 270 VITEC PU 268
Độ đậm đặc  > 95% > 65%
Dung trọng ~ 1.4 Kg/l ~ 1.4 Kg/l
Cường độ chịu kéo  > 1.8 N/mm2 2.0 N/mm2
Độ bám dính trên nền bê tông  > 2.0 N/mm2 > 1.0 N/mm2
Khả năng kết nối vết nứt 2mm 2mm
Giảm thiểu lượng ion clorit xâm nhập > 99% > 99%
Sự lan truyền muối  Không, sau 2 năm Không, sau 2 năm
Độ giãn dài  > 500% ở nhiệt độ 25 độ C > 400% ở nhiệt độ 24 độ C
Khô hoàn toàn  5~7 ngày 5~7 ngày
Nhiệt độ thi công 4 – 45 độ C 10 – 40 độ C
Thời gian khô 2 – 4h 2 – 4h

 

Nhìn chung, có thể thấy phần lớn các đặc tính kỹ thuật của vật liệu chống thấm trần nhà VITEC PU 270 và VITEC PU 268 đều tương đồng nhau, các chỉ số không quá khác biệt nhau. Tuy nhiên về độ bám dính và độ dãn dài, VITEC PU 270 có sự vượt trội hơn hẳn với VITEC PU 268.

Trong nhiều trường hợp, hai dòng sản phẩm này có thể sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên trên thực tế, VITEC PU 270 được sử dụng để chống thấm sàn mái lộ thiên, bạn công, tầng thượng,…là chủ yếu vì đây là khu vực cần có độ bám dính cao. Đối với VITEC PU 268, hạng mục chống thấm tường nhà sẽ phù hợp để sử dụng sản phẩm này.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA SƠN CHỐNG THẤM Ở HÀ NỘI UY TÍN

4. Mua VITEC PU 270 và VITEC PU 268 ở đâu uy tín, chất lượng?

VITEC PU 270 và VITEC PU 268 là hai dòng vật liệu chống thấm trần nhà được ưa chuộng và bán chạy nhất thuộc thương hiệu nổi tiếng VITEC. Colorado tự hào là một trong những nhà phân phối lớn hợp tác cùng VITEC, chuyên cung cấp các hóa phẩm xây dựng, thi công chống thấm, bảo vệ công trình.

vat lieu chong tham tot nhat hien nay

Tại Colorado, chúng tôi cung cấp toàn bộ các mặt hàng vật liệu xây dựng, vật liệu chống thấm từ VITEC đến các đại lý trên toàn quốc. Các sản phẩm tại Colorado đều có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận đầy đủ, đảm bảo mọi sản phẩm đến tay người tiêu dùng là sản phẩm chính hãng, chất lượng, không có hàng giả, hàng nhái.

Ngoài các dòng vật liệu chống thấm trần nhà như VITEC PU 270VITEC PU 268, Colorado cung các các dòng vậy liệu chống thấm cho mọi công trình như chống thấm sàn mái, nhà vệ sinh, bể nước, tầng hầm, tường nhà, bể ngầm, bãi đỗ xe,…

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Colorado, khách hàng vui lòng truy cập trang web https://chemicalcolorado.com/ hoặc gọi tới hotline 0868 086 138 – 0348 833 138

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan